Oxy thường gọi là dưỡng khí, là một trong những chất cơ bản tạo ra và duy trì sự sống. Chúng ta đều biết ăn uống rất cần cho sức khỏe và sự sống, nhưng còn ít thấy vai trò quan trọng của thở.

Oxy có vai trò quan trọng giúp duy trì sự sống của con người, tham gia trực tiếp vào mọi hoạt động của quá trình chuyển hóa, trao đổi chất của các tế bào trong cơ thể. Với vai trò rất cần cho sự sống như vậy nên khi thiếu oxy cơ thể sinh ra nhiều bệnh, có thể do nguyên nhân chính, nguyên nhân tiên phát hoặc do thiếu oxy làm khởi phát nhiều cơ chế bệnh sinh khác.

Tuy sẵn có trong tự nhiên với hàm lượng lớn, ổn định (20 – 21% thể tích không khí) nhưng không phải trong cơ thể ai cũng tự nhiên có đủ oxy. Do vậy cùng sống trong một môi trường, nhưng có người cơ thể đủ oxy, có người thiếu. Trong thực tế, không chỉ ở bệnh nhân mà ở một số người tuy đang sinh hoạt làm việc bình thường, nhưng ở một cơ quan hay bộ phận nào đó của cơ thể vẫn có thể thiếu oxy ở mức độ nhất định.

Quan trọng mà lại hay bị thiếu, nên thiếu oxy là nguyên nhân tiên phát hay thứ phát của nhiều bệnh. Bệnh do thiếu oxy, cách chữa tốt nhất là cung cấp đủ oxy cho cơ thể. Tại các cơ sở y tế, đặc biệt trong hồi sức cấp cứu, bệnh nhân được tăng cường oxy cho cơ thể bằng thở oxy y tế (có hàm lượng oxy cao hay tinh khiết). Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn không giải quyết được tình trạng thiếu oxy cho một số trường hợp bệnh.

Để khắc phục tình trạng trên, đã phát sinh nhu cầu cần có biện pháp nào đó cung cấp oxy một cách hiệu quả hơn. Y học hiện đại đã nghiên cứu và đưa vào áp dụng phương pháp điều trị gọi là oxy cao áp.

Hình ảnh bệnh nhân đang được nằm điều trị trong buồng oxy cao áp tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai. Đơn vị cung cấp thiêt bị: Công ty Cổ phần Công nghệ Hadimed

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh bằng Oxy cao áp

Nguyên lý cơ bản của phương pháp này là cho bệnh nhân nằm hoặc ngồi trong môi trường oxy tinh khiết (hay hàm lượng cao) ở áp suất cao. Ở áp suất cao, lượng oxy hòa tan vào máu tăng, khắc phục được những yếu tố cản trở vận chuyển oxy từ phổi tới tế bào như: thiểu năng hô hấp, giảm thiểu khả năng làm việc của tim, mạch máu không thông suốt… Nhờ vậy oxy được cung cấp nhanh, kịp thời cho toàn cơ thể, góp phần tích cực cho việc hồi phục sức khỏe.

Không những thế ở áp suất cao oxy còn có nhiều đặc tính quý: chống nhiễm trùng, điều hòa vận mạch, thăng bằng kiềm toan, tăng miễn dịch dịch thể – rất cần thiết trong điều trị nhiều bệnh.

Oxy cao áp đã được triển khai rộng rãi ở hầu hết các nước có nền kinh tế, y học phát triển; là phương pháp có hiệu quả cao trong nhiều lĩnh vực của y học: điều trị, điều dưỡng bệnh, chống lão hóa, thẩm mỹ…

Oxy cao áp là phương pháp điều trị phối hợp nhiều bệnh thuộc các chuyên khoa khác nhau: loét ngoài da lâu liền, thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu cơ tim, rối loạn tiền đình, điếc đột ngột, viêm tắc động mạch, trẻ chậm lớn, chậm phát triển, tự kỷ…

Một số bệnh ngày nay hay gặp: mất ngủ, giảm trí nhớ, thoái hóa khớp, suy giãn tĩnh mạch… có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều có một nguyên nhân chung: rối loạn chuyển hóa, thiếu oxy kéo dài… Thực tế cho thấy các bệnh này đã được “hóa giải” hiệu quả bằng biện pháp trị liệu oxy cao áp.

Oxy cao áp còn góp phần chủ động phòng bệnh. Sử dụng oxy cao áp nhiều lần sẽ tăng các chỉ số miễn dịch dịch thể, thải độc, duy trì trạng thái sinh lý, chuyển hóa bình thường của cơ thể sẽ phòng và chống được nhiều bệnh: xơ vữa động mach, thiếu máu cơ tim, cao huyết áp, suy giảm trí nhớ…

Có nhiều bệnh mãn tính dễ dẫn tới một số biến chứng. Oxy cao áp góp phần tích cực phòng chống các biến chứng này, chẳng hạn như:

– Bệnh tiểu đường lâu ngày hay bị viêm tắc mạch máu, nhất là các chi, dẫn tới nhiễm trùng viêm loét ngoài da, nhiều trường hợp phải cắt cụt chi. Nếu được điều trị, điều dưỡng theo định kỳ sẽ phòng tránh được các biến chứng.

– Trẻ sinh khó dễ bị bại não, chậm và lệch lạc sự phát triển của thần kinh cơ thể trẻ về sau. Nếu được điều trị, điều dưỡng sớm bằng oxy cao áp sẽ giảm được khả năng mắc bệnh, giúp trẻ phát triển tốt hơn.

– Đã có nhiều ca điều trị thực tế cũng như các nghiên cứu về điều trị bằng oxy cao áp trong phục hồi chức năng sau đột quỵ não trên các nhóm bệnh nhân khác nhau. Cho thấy hiệu quả cải thiện rõ rệt về vận động, cảm giác, tri giác, ngôn ngữ cũng như giảm trạng thái lo âu trầm cảm sau đột quỵ, cải thiện tình trạng mất ngủ cũng như rối loạn giấc ngủ của người bệnh. Đồng thời giảm các biến chứng do đột quỵ như co cứng cơ, phù thiểu dưỡng, loét các điểm tỳ đè do nằm lâu.

Có thể nói, oxy cao áp là phương pháp sạch hầu như không có tác dụng phụ. Khi điều trị oxy cao áp chúng ta không đưa chất lạ vào cơ thể, mà dùng ngay oxy sẵn trong tự nhiên vốn rất cần, rất quen của cơ thể. Phương pháp này có thể áp dụng cho người già và cả trẻ em, trẻ sơ sinh.

Tại Hadimed, chúng tôi là nhà phân phối đa dạng các loại buồng oxy cao áp xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc.
Thiết bị của chúng tôi có gì nổi bật:
– Sản phẩm xuất xứ châu Âu, từ nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực Buồng oxy cao áp y tế và hệ thống lặn Hải Quân
– Buồng được chế tạo từ vật liệu công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn ASME PVHO, bán acrylic hoặc full acrylic
– Hệ thống cửa tự động, tích hợp với hệ thống tự động dừng cấp khí khi cửa mở, đảm bảo an toàn
– Tích hợp điện thoại giao tiếp với bệnh nhân bên trong buồng
Tivi LCD giải trí và Monitor theo dõi
– Áp suất 3ATA
– Cáng bệnh nhân trượt tự động

>> xem thêm tại https://hadimed.com.vn/san-pham/he-thong-buong-dieu-tri-oxy-cao-ap-full-acrylic/

Tags: , , , , , ,